Bếp từ BlueStone báo lỗi E3

07:38 08/03/2021
Bếp từ BlueStone báo lỗi E3

Làm thế nào để sửa bếp từ BlueStone báo lỗi E3?

Cùng với Điện Tử Ngọc Tuyến giải đáp các thắc mắc mà đa số người sử dụng bếp từ gặp phải này. Giúp cho người đọc có kiến thức để khắc phục và tiếp tục sử dụng thiết bị.

Có lẽ đối với những người sử dụng bếp từ thì hiện tượng báo lỗi xuất hiện trên màn hình điện tử và bếp từ bỗng nhiên ngừng hoạt động không còn là chuyện gì xa lạ nữa. Và một trong số những lỗi phổ biến của bếp từ đó chính là lỗi E3. Vậy lỗi E3 là gì? Nguyên nhân từ đâu? Nó có ảnh hưởng thế nào đến bếp từ. Cách khắc phục ngay tại nhà ra sao? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lỗi này nhé!

1. Giải thích lỗi E3 trên bếp từ. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì?

Lỗi E3 là một trong những lỗi cơ bản và phổ biến của bếp từ. Khi màn hình điện tử của bếp thông báo lỗi này cũng chính là lúc chiếc bếp ngưng hoạt động. Làm cản trở quá trình hoạt động cũng như là thời gian đối với người sử dụng bếp.

Những nguyên nhân khiến cho bếp từ thường báo lỗi E3: Khi nguồn điện quá tải hoặc thấp hơn 170V do sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc, cũng như đang trong giờ cao điểm sử dụng điện hoặc nhà quá xa trạm điện chính. Đối với hiện tượng báo lỗi này, nguyên nhân khách quan là do người sử dụng nên bạn cứ yên tâm về chất lượng máy móc của bếp nhé!

2. Cách khắc phục bếp từ báo lỗi E3:

Tuy E3 là mã lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng nhưng nếu không biết cách sử lý kip thời sẽ gây ra sự cố quá tải cho đường dây điện phòng bếp của gia đình bạn. Khi thấy xuất hiện mã lỗi này thì những việc bạn cần làm là:

- Tắt bếp và tiến hành kiểm tra lại nguồn điện, có thể cuối nguồn bị yếu hoặc giờ cao điểm bị yếu hoặc đường dây không đủ tải nên bị sụt áp.

Kết luận: Bão lỗi E3 trên bếp từ BlueStone không phải lỗi của bếp từ mà là lỗi của nguồn điện không đủ

- Giải pháp tốt nhất là hãy sử dụng ổn áp cho bếp từ. 

3. Những việc cần lưu ý khi dùng bếp từ

- Mua bếp từ chính hãng, tìm hiểu cách sử dụng bếp từ trước khi dùng.

- Xem hướng dẫn sử lý mã lỗi bếp từ thường gặp để trong quá trình sử dụng không gặp phải khó khăn, và ứng phó kiệp thời các lỗi cũng như là sự cố xảy ra.

Bếp từ báo lỗi Lỗi E3
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo