Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại. Mua loại gì tốt nhất ?

07:05 17/08/2020
Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại. Mua loại gì tốt nhất ?

Hiện nay, bếp từ và bếp hồng ngoại được sử dụng rất phổ biến. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm nổi bật khác nhau, làm người mua băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp của mình. Hãy cùng Điện Tử Ngọc Tuyến tìm hiểu về 2 loại bếp này nhé!

Bếp từ là gì?

Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ, với nguyên lý hoạt động: Khi bếp hoạt động, dòng điện tần số cao sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường, tác động vào đáy nồi và sinh ra nhiệt trực tiếp trên nồi giúp làm chín thức ăn.

bếp từ

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện chạy qua cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt rồi truyền qua mặt bếp lên nồi, làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. Do đó bếp hồng ngoại có thể sử dụng đối với các loại nồi chất liệu khác nhau (bếp từ chỉ có thể dùng các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ) và cũng có thể dùng để nướng được.

 

bếp hồng ngoại

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có ưu điểm nấu ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp vẫn còn có một số điểm khác biệt.

  Bếp từ  Bếp hồng ngoại
 Công suất  2000 W – 2100 W.  1800 W – 2200 W.
 Thời gian nấu Hiệu suất cao hơn, lên đến 95%, làm nóng nhanh do sinh nhiệt trực tiếp ở đáy nồi. Đun 1 lít nước mất 4 phút. Tốn thời gian và năng lượng vì nhiệt lượng phải truyền từ bộ phận sinh nhiệt lên đáy nồi. Đun 1 lít nước mất 7 phút.

Tính an toàn

Mặt bếp không nóng hoặc ít nóng khi nấu ăn, nguội nhanh sau khi nấu. Bếp chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp, không nóng nhiều trong khi nấu, nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào. Mặt bếp nóng, lâu nguội dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc khi vừa nấu xong.
 Loại nồi sử dụng Kén nồi, chỉ sử dụng được nồi hoặc chảo có đáy nhiễm từ tính. (Nồi inox ...). Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...


Có thể xác định bếp hồng ngoại thích hợp hơn khi:

  • Người mua muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng nồi chảo sẵn có của gia đình.
  • Có nhu cầu chế biến các món nướng.

Chọn bếp từ khi:

  • Không ngại sắm thêm nồi chảo.
  • Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất, hiệu suất cao hơn và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.

>>> Ngoài ra, bạn có thể nấu nướng tiện lợi hơn với những mẫu Bếp đôi có 2 bên là từ, 2 bên hồng ngoại hoặc 1 bên từ và 1 bên hồng ngoại.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo