Tư vấn mua loa vi tính sử dụng cho laptop và máy tính

04:46 19/09/2020
Tư vấn mua loa vi tính sử dụng cho laptop và máy tính

Tư vấn mua loa vi tính sử dụng cho laptop và máy tính

Bạn đang cần tìm một sản phẩm loa vi tính tốt cho chất lượng âm thanh chuẩn, phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu giải trí như: xem phim, nghe nhạc, giải trí. Bạn đang lúng túng khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm và không biết lựa chọn cho mình sản phẩm nào phù hợp. Thấu hiểu điều đó, dưới đây sẽ là bài viết cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về loa vi tính cũng như những tiêu chí cần thiết để lựa chọn loa vi tính có chất lượng tốt.

Xem thêm:

Loa vi tính

 • Loa vi tính là gì? Loa vi tính là thiết bị phát ra âm thanh, có thể điều chỉnh theo ý muốn ở một giới hạn nhất định mà vẫn cho âm thanh rõ nét, chân thực, sống dộng…

 • Cấu tạo: Loa vi tính thường được cấu tạo gồm 2 bộ phận là loa vệ tinh và loa siêu trầm. Với kí hiệu X.Y( trong đó X là số lượng loa vệ tinh và Y là số lượng loa siêu trầm)

loa vi tính

Tiêu chí đánh giá loa vi tính phù hợp với laptop và máy tính

 1. Nhu cầu sử dụng

Trước khi bạn quyết định mua loại loa nào thì bạn cần xác định xem thiết bị đó sử dụng với nhu cầu mục đích gì? Với laptop và máy tính thì sản phẩm phù hợp để sử dụng đó là các loại loa có hệ thống loa 2.0 hoặc 2.1. Với các loại loa này có thể sử dụng cho công việc như edit video, biên tập video… cho tới việc giải trí như nghe nhạc xem phim hay chơi game thì các dòng loa này đều có thể đáp ứng đầy đủ.

loa vi tính chất lượng cao

Bạn không cần phải lãng phí mua các dòng loa cao cấp hơn như: 5.1, 6.1… điều này không chỉ gây lãng phí về kinh tế mà còn gây nguy hại tới sức khỏe khi các dòng loa này có tổng công suất cao, khi đặt trong các không gian hẹp sẽ gây hại tới tai và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

 1. Theo giá bán từng loại

Khi bạn đã xác định rõ nhu cầu của bản thân thì việc tiếp theo sẽ là xác định mức giá phù hợp cho sản phẩm loa cần mua. Với sự phân chia hiện nay, thì các sản phẩm loa vi tính thường có các giá thành như sau:

 • Mức thấp (dưới 300.000VND): đây mà mức giá phổ thông đối với các dòng sản phẩm loa vi tính có các tính năng tương đối hạn chế, có tổng công suất chủ yếu dùng để nghe nhạc, xem phim cho chất lượng âm thanh ở mức khá.

 • Mức Trung ( 300.000 - 1 triệu đồng): đây là mức giá trung bình của sản phẩm phẩm và được khá nhiều người sử dụng. Các dòng loa vi tính thuộc mức này có tổng công suất lớn hơn, số lượng loa cao hơn và cho chất lượng âm thanh rất tốt khi sử dụng ở không gian phòng 20-30m2.

 • Mức cao ( trên 1 triệu) : đây là mức giá cao cấp nhất của các dòng loa vi tính. Các sản phẩm thuộc loại này có công suất rất cao có thể sử dụng cho không gian lớn. Cùng với đó được trang bị thêm các công nghệ mới như khả năng kết nối Bluetooth, cổng USB, hay có thêm chức năng hát karaoke.

 1. Chất liệu thùng loa

Thùng loa hiện nay chủ yếu được làm từ 2 chất liệu là thùng gỗ và thùng nhựa. Theo trải nghiệm âm thanh thì nhiều người cho rằng, các dòng loa sử dụng thùng gỗ sẽ cho chất lượng tốt hơn, âm thanh trong trẻo tự nhiên và nghe êm tai hơn hẳn so với các dòng loa sử dụng nhựa làm chất liệu thùng. 

loa vỏ gỗ

Tuy nhiên, đó chỉ là trải nghiệm của một số người mà thôi, nếu bạn có nhu cầu hãy nghe và cảm nhận âm thanh của cả 2 chất liệu thùng, để từ đó lựa chọn cho mình sản phẩm loa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 1. Công suất loa

Chất lượng âm thanh tốt hay không tốt chủ yếu phụ thuộc vào công suất của loa. 

Nếu bạn mua loa phục vụ cho việc xem phim nghe nhạc trong không gian nhỏ thì nên mua loại loa với công suất nhỏ 9-15W

Còn nếu muốn loại loa có thể sử dụng trong phòng lớn, hay có thể hát karaoke… thì mua các loại loa có công suất cao hơn khoảng 50W

loa máy tính

Có một điều mà nhiều người hay nhầm lẫn chỉ số công suất ghi trên thiết bị loa. Trên thực tế đó là tổng công suất của cả loa và công suất thật của loa sẽ nhỏ hơn giá trị đó. VD: nếu trên loa ghi công suất là 60W thì đây là công suất tổng bao gồm Woofer với mức công suất có thể khoảng 50W hoặc có thể nhỏ hơn.

 1. Card âm thanh

Card là thiết bị có chức năng lưu trữ và xử lý âm thanh, truyền âm thanh nên ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng âm thanh.

Theo quan sát của chúng tôi thì hầu hết các loại loa vi tính phổ thông hiện nay đều đã được tích hợp sẵn Card Onboard nên âm thanh mang lại có chất lượng không kém, hay bị rè ảnh hưởng tới người sử dụng

Do đó, sử dụng thêm card rời như một giải pháp cần thiết và đúng đắn, thường thì các card rời này sẽ được cắm vào 1 trong 2 khe đó là Express 1x hoặc PCI.

 1. Trở kháng

Trở kháng có đơn vị là Ω( Ohms) và được ký hiệu là Z.

Đây là phần mở rộng của điện trở, một đại lượng vật lý đặc trưng cho sự cản trở dòng điện. Trở kháng có hưởng trực tiếp hay tỷ lệ nghịch với bộ khuếch đại âm thanh của thiết bị loa.

Thường thì bộ khuếch đại chỉ hoạt động mạnh mẽ nhất khi trở kháng ở mức thấp hoặc trung bình, ngược lại khi trở kháng ở mức cao thì bộ khuếch hầu như hoạt động rất ít. Vì thế giá trị trở kháng hợp lý nhất là khoảng 80-85 Ohms.

 1. Chế độ bảo hành

Với các loại loa có chất lượng thì có thời gian bảo hành rất và tốt.

Thời gian bảo hành của các hãng loa lớn thường có thường gian 12-24 tháng.

Khi mua bạn nên chú ý điều này vì các loại loa đểu, hàng giả hàng kém chất lượng thường có thời gian bảo hành thấp hoặc không có chế độ bảo hành, người bán không nói rõ về các quyền lợi khi hỏng hóc, loa gặp vấn đề thì bạn nên cân nhắc là tìm nơi khác để mua

 1. Các hãng loa nên mua

Với sự phát triển về khoa học kĩ thuật, ngày càng có các sản phẩm cho chất lượng tốt tới từ các hãng đồ điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới. 

Để an toàn khi sử dụng thì bạn nên chọn các sản phẩm tới từ các hãng loa nổi tiếng như: Samsung, Fenda, SoundMax, Kovit, Microlab, Logitech, Edifier,...

Trên đây là các hãng loa có mức đánh giá sản phẩm rất cao về chất lượng được nhiều người tin dùng sử dụng.

binh-luan

贸易有限公司!主营衣服鞋等服装网址1.com

22 September, 2020 02:12 PM
dcwdcwd
binh-luan

贸易有限公司!主营衣服鞋等服装网址1.com

22 September, 2020 02:11 PM
rfgwsefrhgbgwsr
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo