Xử lý ẩm trong nhà

02:52 19/09/2020
Xử lý ẩm trong nhà

 

Thời tiết nồm ẩm hiện nay gây ra rất nhiều sự phiền toái và khó chịu cho mọi người. Nguyên nhân của hiện tượng này là do độ ẩm trong không khí tăng lên rất cao tới 100%, trời mưa phùn kéo dài khiến hơi nước đọng trên bề mặt của đồ đạc.

Khi trời nồm, nhà cửa từ trần đến sàn nhà luôn ở trong tình trạng ẩm ướt, đặc biệt các đồ nội thất làm từ gỗ dễ bị nấm mốc, hư hỏng, không khí sinh hoạt của cả nhà trở nên bức bối, hôi hám.

Có nhiều cách để chống lại hiện tượng thiên nhiên này như chống ẩm từ thiết kế xây dựng, chống ẩm trong thiết kế mua sắm đồ nội thất tuy nhiên sau tất cả những phương án này là chống ẩm bằng các thiết bị công nghệ mua sắm sau này

1 - Lắp điều hòa và bật ở chế độ hút ẩm (Dry)

Chế độ làm khô (Dry) trên điều hòa là gì?

Chế độ làm khô của điều hòa còn được gọi là chế độ dry và có biểu tượng là hình giọt nước trên màn hình remote (điều khiển từ xa).

Khi sử dụng chế độ Dry, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ làm khô là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo.

Chế độ dry

  • Tiết kiệm điện năng: chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.
  • Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.
  • Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

2 - Dùng máy hút ẩm

Máy hút ẩm có tác dụng hút độ ẩm (hơi nước) trong không khí xuống dưới 50%. Máy hút ẩm hoạt động bằng cách hút hơi ẩm ra khỏi không khí và thu vào bên trong hộc chứa. Hiện nay, thị trường xuất hiện rất nhiều các loại máy hút ẩm hiệu quả với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Nếu tình trạng ẩm mốc quá cao mà bạn sử dụng các phương pháp khác không thành công thì hãy sắm cho mình một chiếc Máy hút ẩm để giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
zalo